Punspace

Coworking Chiang Mai

Back to All Events

Y Combinator Alumni Panel

  • Punspace Tha Phae Gate Moon Muang Rd Soi 3 Chiang Mai, จ.เชียงใหม่, 50200 Thailand (map)

วันอังคารที่ 31 มกราคม 2560 ปันสเปซ สาขาประตูท่าแพจะจัดการอภิปรายโดยได้เชิญผู้ก่อตั้ง Startup 5 คนซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับเงินทุนจาก Y Combinator โดย Y Combinator คือผู้สนับสนุน Startup ที่ใหญ่ที่สุดในระดับนานาชาติ (จากข้อมูลของบริษัท Fast Company)

Y Combinator หรือ YC ซึ่งมีต้นกำเนินจากอเมริกาและเป็นผู้ช่วยเพาะบ่ม Startup ให้เติบโตอย่างรวดเร็ว จะทำการรับสมัครกลุ่ม Startup 2 ครั้งต่อปี โดยใน 3 เดือนนี้ YC ตั้งเป้าหมายไปยังกลุ่มที่กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาผลิตภัณฑ์ กำลังคน ตลาด หรือกำลังปรับรูปแบบธุรกิจ และจะทำให้ Startup นั้นกลายเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตสูง โดย YC เคยสนับสนุนบริษัทอย่าง Dropbox, Airbnb, Coinbase, Stripe, Reddit, Weebly และ Chinese startup Raven Tech มาแล้ว

มีผู้สมัคร YC ประมาณปีละ 6,000 ราย แต่ได้รับเลือกน้อยกว่าร้อยรายในแต่ละรอบ และเนื่องจาก YC ต้องการที่จะบ่มเพาะ Startup ให้ขยายตัวในระดับโลก จึงเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะสร้างความหลากหลายทางธุรกิจและทีมงาน


ผู้ปภิปรายจะแบ่งปันประสบการณ์การพูดนำเสนอผลิตภัณฑ์(Pitching)ให้ประสบความสำเร็จ เราจะพูดคุยถึงแรงผลักดันและความท้าทายในการเข้าร่วมกับ YC ท่านจะได้ฟังประสบการณ์ของผู้อภิปรายเกี่ยวกับจังหวัดเชียงใหม่ว่าทำไมจึงเลือกมาทำงานจากที่นี่ เรายังเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้ซักถาม และยังมีการพูดคุยกันได้ต่อหลังจากการอภิปราย

 

ผู้ร่วมอภิปรายในงาน

Sway Finance

Ashwin Kumar

Sway Finance คือการใช้ปัญญาประดิษฐ์ที่ประยุกต์เข้ากับโลกของบัญชี; เป้าหมายของ Sway คือเพื่อให้บริการบัญชีอัตโนมัติที่สมบูรณ์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

สังคมในเชียงใหม่เป็นสิ่งทำให้ผมเลือกที่จะอยู่ที่นี่ ผู้คนจากทั่วโลกกับทักษะที่หลากหลาย มาอยู่รวมกันในที่เดียว – เราสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันเพื่อช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตได้
— Ashwin Kumar

UpLabs

 Matthieu Aussaguel                             Guillemette Dejean

UpLabs เป็นชุมชนของนักพัฒนานักออกแบบและพัฒนา มากกว่า 200,000 คน เพื่อค้นหา แบ่งปัน และขายทรัพยากรเพื่อทำแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ต่างๆ

การใช้ชีวิตในเชียงใหม่ทำให้ชีวิตส่วนตัวและการทำงานของเรามีความสมดุลในขณะที่มุ่งเน้นไปที่การเติบโตของบริษัทโดยไม่มีสิ่งกวนใจมากนัก ทำให้รู้สึกว่าทำงานได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย เราหวังว่าจะสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นในทุกปี ตอนนี้มันเยี่ยมมากเลยสำหรับเรา

Eventjoy

Todd Goldberg

Eventjoy เป็นสมาชิกของ Y Combinator ปี 2014 และหลังจากนั้นได้ถูกซื้อไปโดย Ticketmaster

ผมอาศัยและทำงานอยู่ที่เชียงใหม่ เพราะเป็นสถานที่ที่ดี มีทั้งทรัพยากรและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบครันที่สามารถทำให้ผมทำงานให้สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ ในขณะเดียวกันผมก็ยังได้เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตที่ดีที่นี่อีกด้วย อีกอย่างที่ผมชอบคือ ข้าวซอย
— Todd Goldberg

Eden

Guy Morita

Eden คือคำตอบทั้งหมดสำหรับการจัดการสำนักงาน เราเป็นมือาชีพสำหรับผู้จัดการสำนักงานจำนวนมากในระแวก Bay Area ซานฟรานซิสโก บริการของเรารวมถึงการทำความสะอาดสำนักงาน, การบริหารคลังสินค้า, การสนับสนุนด้านไอที,บริการซ่อมบำรุงและอื่นๆ

ผมเดินทางมาเชียงใหม่เพราะว่าผมต้องการพบเจอกับผู้สร้างที่ชอบความสมดุลในการดำเนินชีวิตเหมือนกับผม ผมเคยได้ยินเกี่ยวกับเชียงใหม่มาก่อนหน้านี้ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่
— Guy Morita

รายละเอียดของงานอีเว้นl:

ชื่องาน:   Y Combinator Alumni Panel

สถานที่:  ปันสเปซ สาขาท่าแพ

วันเวลา:  วันอังคาร ที่ 31 มกราคม 2560 เวลา 19.00 น. - 21.00น. 

ราคา: ฟรี 

จำนวนที่นั่ง:  จำกัด 100 ท่าน

ลงทะเบียน: https://www.eventbrite.com/e/y-combinator-alumni-panel-tickets-31317785339

เฟซบุ้ค: : Y Combinator Alumni Panel

Earlier Event: January 30
How to become an Epic Freelancer
Later Event: February 2
Women's Entrepreneurship Night